David

Đầu tư gì với 15 tỷ ? 15 tỷ tiền mặt có nên kinh doanh khách sạn mini lúc này?

15 tỷ tiền mặt có nên kinh doanh khách sạn mini lúc này?

Với 15 tỷ đồng tiền nhàn rỗi tôi có nên đầu tư khách sạn mini ở Nhơn Trạch, Đồng Nai, quy mô 30 phòng để cho chuyên gia nước ngoài thuê?

Tôi 35 tuổi, mẹ đơn thân, trước đây làm giám đốc nhân sự cho một công ty nước ngoài với mức lương gần 2.000 USD và được thừa kế hơn 7 tỷ đồng tiền mặt cách đây 8 năm.

Lúc nhận khoản tiền thừa kế này, tôi đã trích một phần gửi tiết kiệm, còn lại mua đất vùng ven. May mắn là đất đã sinh lời tốt, kèm công việc có mức lương tốt nên sau gần 10 năm, tôi đã mua được căn hộ cao cấp ở Sài Gòn, có ôtô hạng sang, hơn 10 bất động sản gồm đất nền, nhà trọ cho công nhân thuê và mấy chục ngàn m2 đất vùng ven ở Long Thành, Nhơn Trạch…. và 15 tỷ đồng tiền mặt.

Hơn 2 năm trước, tôi đã nghỉ việc không làm công ty nữa. Thu nhập cố định hiện tại 80-100 triệu đồng mỗi tháng từ việc cho thuê nhà trọ, mặt bằng đất… Với số tiền mặt 15 tỷ đồng nhàn rỗi, tôi đang có ý định đầu tư thêm mảng khách sạn mini tiêu chuẩn 3 sao để phục vụ cho các chuyên gia nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp Nhơn Trạch. Hiện tôi đã có sẵn miếng đất 300 m2, vị trí tiếp giáp gần với TP HCM. Tôi dự tính dùng 15 tỷ tiền mặt để xây khách sạn quy mô 30 phòng.

Tuy nhiên, tôi khá băn khoăn không biết thời điểm này có thích hợp để đầu tư vào khách sạn mini không? Tôi nên lưu ý những rủi ro gì? Rất mong quý độc giả tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Lời bàn :

 

  1. Không một ai có thể đưa ra lời khuyên hay tư vấn chính xác cho bạn trong công việc kinh doanh.
    Thương trường là chiến trường không một ai biết được thành bại khi chưa trải qua nó.
    Bạn có trong tay chừng ấy tiền, bạn đã từng làm việc ở vị trí cao. Bạn phải là người tự tìm hiểu và quyết định chính số tiền của mình bỏ ra.
  2. 15 Tỷ của không đủ để xây 1 khách sạn mini 3 sao với quy mô 30 phòng đâu . Chị có lợi thế là đất đã có . Nhưng chị hãy nên tính toán chi phí vật tư để xây lên , công hoàn thiện , chi phí mua đồ dành cho 30 phòng cho khách sạn 3 sao có những gì ( mền , gối , ga , bàn , ghế , tủ, móc , ấm , ly , tách , bàn chải , gương..) cứ liệt kê hết ra . Những món đồ đó chị cứ nhân lên 30 lần . Rồi chi phí tiền điện nước, net , cáp, rác mỗi tháng dự trù trong khoảng bao nhiêu . Bao nhiêu nhân viên , quản lý ,tốn chi phí nhân sự bao nhiêu . Thực phẩm , nước để phục vụ là bao nhiêu. Chi phí xoay vòng vốn là bao nhiêu , nếu trong 3 tháng đầu lượng khách ít nên làm gì . Trong bao lâu thì sẽ lấy lại vốn. Dịch vụ giặt ủi , dịch vụ đưa đón cần phải có những gì . Trang trí khách sạn hết bao nhiêu ….. Tóm lại tất cả chi phí trên rồi nhân 2 lên chi phí phát sinh ngoài dự kiến nó sẽ ra 1 con số cần thiết . Hãy nhìn vào con số đó và tưởng tượng ra hàng trăm việc phải làm lúc khởi đầu chị sẽ biết mình có nên đầu tư hay ko . Chia sẻ của 1 người đã từng thất bại đến phá sản khi mở 1 khách sạn nhỏ .
  3. Bạn kinh doanh ở Nhơn Trạch thì càng không nên. Tôi đang làm việc tại KCN này nên tôi biết. Tôi k biết là cò đất hay người có đất muốn bán ở Nhơn Trạch thường hay tâng bốc lên đất ở khu vực này, nhưng tôi thấy có rất nhiều tòa nhà đang xây dang dở ở khu vực này rồi bỏ hoang hơn 10 năm nay giờ cũng vậy thôi. Hạ tầng vui chơi giải trí thì chưa có, thậm chí những siêu thị lớn cũng không có. Do đó những chuyên gia làm việc ở đây thì đa số là cuối ngày về lại Tp. HCM nên việc đầu tư của Ban không khả thi đâu có khi còn mang vào một mối lo. Bạn đang đơn thân thì với số tiền đó Bạn nên lựa chọn phương án nào ít rủi ro còn lại thì đi du lịch cho khỏe Bạn à (Trừ khi Bạn có ý muốn kinh doanh để lấy tiếng). Ngày nào rãnh Bạn thử xuống khu vự gần Trung tâm huyện Nhơn Trạch đi 1 vòng Bạn sẽ rõ. Thân

 

Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp

alo/zalo 0987732228

BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít

Trả lời